Review: Romeo VS Juliet (Vampire Route)

posted on 06 Sep 2013 22:35 by jpling-diary in Otome
<< Romeo VS Juliet >>
 
ロミオVSジュリエット
 
 
/เดี๋ยวกลับมาอัพค่ะ แฮ่...

เกมใหม่ล่าสุดจาก Quinrose ผู้ชื่นชอบการหยิบวรรณกรรมมาแปลงเป็นเกมค่ะ
 
หลังจากเล่นกับวรรณกรรมเด็กไปเยอะแล้ว คราวนี้เปลี่ยนแนวมาเป็นนิยายยอดนิยมอย่าง "โรมิโอกับจูเลียต" บ้างค่ะ!!
 
แต่ค่ายนี้ทั่้งที ไม่ยกเนื้อเรื่องแบบออริจินอลมาทั้งหมดหรอกค่ะ เลยจับมายำใหม่ออกมาเป็นเกมชื่อ " Romeo VS Juliet " แทน
 
ธีมเรื่องคือความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ ใช่ค่ะ คุณอ่านไม่ผิด นิยายโรแมนติกโศกนาฏกรรมของคุณหอกสั่นเช็คสเปียร์กลายมาเป็นเกมล่างาบหนุ่มแวมไพร์ค่ะ....
 
นางเอกของเราเป็นแวมไพร์ฮันเตอร์ ส่วนพระเอกเป็นราชาแวมไพร์ค่ะ
แหม่ กลิ่นพล็อตคลิเช่ลอยมาแต่ไกล =w=
 
หนุ่มหลักๆที่งาบได้มี 6 คนค่ะ แบ่งเป็น 3 รูทใหญ่ ได้แก่ รูทแวมไพร์ รูทฮันเตอร์ และรูทผู้รักความสงบค่ะ
 
จขบ.เพิ่งเล่นรูทแวมไพร์จบค่ะ ฟินกันไปเลยทีเดียว ถึงกับไปสกรีมลงฟบ.เรียบร้อยแล้ว (ฮา)
 
 
เอาเป็นว่าก่อนจะมาสกรีมต่อในบล็อก ขอแนะนำตัวละครก่อนแล้วกันค่ะ
 
 
Juliet Capulet
ジュリエット=キャピュレット
 
 
น้องนางเอกของเรา ผู้นำตระกูลCapulet ซึ่งเป็นตระกูลหนึ่งที่ปกป้องมนุษย์จากเหล่าแวมไพร์ พ่อแม่นางโดนแวมไพร์ฆ่าตั้งแต่เด็ก เลยตั้งใจฝึกฝนเพื่อเป็นฮันเตอร์ที่เก่ง
 
 
Romeo Montague
ロミオ=モンタギュー
CV - 櫻井 孝宏 (Sakurai Takahiro)
 
 
ทั้งชื่อทั้งหน้าตาก็รัศมีพระเอกมาแต่ไกล (ฮา) ผู้นำตระกูลMontague ถือได้ว่าเป็นราชาของเหล่าแวมไพร์ เคยมีปมในอดีตทำให้เกลียดมนุษย์ จึงต่อต้านการปรองดองระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์
 
 
Mercutio Eterna
マキューシオ=エテルナ
CV - 遊佐浩二 (Yusa Kouji)
 
 
ผู้เป็นทั้งเพื่อนทั้งลูกพี่ลูกน้องของโรมิโอ ปากจัดกัดเจ็บ แต่สเน่ห์แรง สาวติดกันตรึม (ฮา) แต่เห็นหน้าละอ่อนแบบนี้ อายุมากกว่าโรมิโออีกค่ะ คอยติดตามรับใช้และเทิดทูนโรมิโอมากกว่าอะไร
 
 
Lawrence Globus
ロレンス=グロブス  
CV - 羽多野渉 (Hatano Wataru)
 
 
อาจารย์ของนางเอก เป็นแวมไพร์ฮันเตอร์ที่คอยให้ความช่วยเหลือและทำงานเพื่อโบสถ์มาตลอด เสียตาข้างนึงเพราะการต่อสู้ นับได้ว่าเป็ยฮันเตอร์ที่เก่งกาจมากคนหนึ่ง
 
 
Paris Verona
パリス=ヴェロナ
CV - 木村良平 (Kimura Ryohei)
 
 
แวมไพร์ฮันเตอร์ผู้เป็นคู่หมั้ันของนางเอก และเนื่องจากเป็นหลานชายของเทศมนตรีเมืองด้วยทำให้ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งต่อด้วย ภายนอกเป็นคนใจดี แต่อย่าให้จับปืนค่ะ...
 
 
Escalus Verona
エスカラス=ヴェロナ
CV - 井上和彦 (Inoue Kazuhiko)
 
 
คุณปู่เทศมนตรีเมือง เนื่องจากเป็นลูกครึ่งแวมไพร์เลยยังหน้าละอ่อนแม้ว่าจะอายุ400กว่าปีแล้ว.... เป็นผู้ริเริ่มความคิดและแผนที่จะให้มนุษย์และแวมไพร์ปรองดองกัน
 
 
Benvolio Montague
ベンヴォーリオ=モンタギュー
CV - 子安武人 (Koyasu Takehito)
 
 
ญาติของโรมิโอ แต่เป็นแวมไพร์ที่สนับสนุนแผนปรองดองระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ เพิ่งกลับมายังเมืองเวโรน่าหลังจากไปอยู่ต่างเมืองมานาน
 
 
ต่อไปเป็นเหล่าตัวประกอบอาหารตาค่ะ \(=q=)/
 
William Shakespeare
ウィリアム=シェイクスピア
CV - 小野友樹 (Ono Yuki)
 
 
เช็คสเปียร์ค่ะ เช็คสเปียร์!!!!! เป็น2Dแล้วหล่อเกิ๊น น้ำลายยืดกันเลยทีเดียว =q= คราวนี้พลิกมาเป็นหมอ รักษาได้ทั้งมนุษย์ทั้งแวมไพร์ งานอดิเรกคือผสมยาแปลกๆแล้วหาตัวทดลองยา (ฮา)
 
 
Tybalt Capulet
ティボルト=キャピュレット
CV - 細谷佳正 (Hosoya Yoshimasa)
 
 
น้องชายไม่แท้ของนางเอก คือหลังจากที่พ่อแม่นางเอกตาย แม่ของTybaltที่เป็นน้องของพ่อนางเอก เลยรับนางเอกมาเลี้ยงด้วย ค่อนข้างหวงพี่สาว
 
 
Balthasar Aquila
バルサザー=アクイラ
CV - 榎本温子 (Enomoto Yasuko)
 
 
หัวหน้าสาวใช้ของตระกูลMontague คอยรับใช้โรมิโอ แล้วก็เคารพแค่โรมิโอคนเดียวด้วย จริงๆแอบซึนค่ะ เสียงแอ๊บแบ๊วนี่หลอกลวงมาก (ฮา)
 
 
ตัวเกมไม่ยาวมากค่ะ ถ้าเทียบกับอลิสฯ เพื่อนแท้อย่างปุ่ม skip ช่วยให้จบทุกEDได้ภายในวันเดียว =w=+
 
 
เอาล่ะ ต่อไปเป็นการสกรีมและสปอยนะคะ ระวังตัวให้ดี!!!
 
 
<< Vampire Route >>
 
รูทนี้มีอยู่ 2 คนค่ะ คือ Romeo กับ Mercutio 
 
 
OP >> จะเปิดเรื่องมาด้วยการย้อนความทรงจำนางเอกเกี่ยวกับตอนที่พ่อแม่ของตัวเองตาย นางเอกที่ยังเป็นเด็กเดินร้องไห้อยู่ท่ามกลางแสงจันทร์ อยู่ๆก็มีเด็กผู้ชายผมสีทองเข้ามาถามว่าเธอร้องไห้ทำไม นางเอกเลยปล่อยโฮแล้วทั้งสองคนก็กอดกันร้องไห้ กระทั่งเวลาผ่านไปหลายปีนางเอกโตขึ้นกลายเป็นนักเรียนแวมไพร์ฮันเตอร์ และกำลังเตรียมตัวเพื่อสอบเป็นฮันเตอร์เต็มตัว วันหนึ่งเทศมนตรีเมืองเรียกให้ทุกคนมารวมตัวกันและประกาศว่าจะเสนอแผนปรองดองระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ ทุกคนก็ฮือฮาก่อนจะแตกความเห็นออกเป็น2ฝ่ายคือ เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย แต่ระหว่างที่กำลังประชุมอยู่นั้น เสียงระฆังซื่งเป็นสัญญาณว่ามีแวมไพร์บุกมาก็ดังขึ้นเสียก่อน พวกฮันเตอร์มืออาชีพจึงออกไปรับมือ นางเอกขอตามไปด้วย รวมเป็น 5 คน ทั้งหมดรีบไปยังชานเมืองและบุกเข้าไปในอาคารที่ได้รับแจ้งว่ามีแวมไพร์อยู่ แต่ปรากฏว่าพวกเธอต้องเผชิญหน้ากับแวมไพร์30กว่าตน นางเอกพยายามสู้ แต่ก็พลาดท่าโดนจับบีบคอ ตอนที่กำลังจะแย่นั้น ชายผมสีทองและผมสีเงินก็ปรากฏตัวขึ้น ฝูงแวมไพร์แตกกระเจิง ทำให้นางเอกรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ชายผมสีทองแนะนำตัวเองว่าชื่อ โรมิโอ มอนตาคิว .....และนี่คือการพบกันครั้งแรกของราชาแวมไพร์และหญิงสาวผู้นำตระกูลคาปุเล็ต
 
คนรู้จักของนางเอกได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้ครั้งนี้และต้องหยุดรักษาตัว นางเอกจึงตัดสินใจขอเร่งการสอบเป็นฮันเตอร์เพื่อที่จะได้รีบกลับไปยังบ้านของตน แต่ระหว่างนั้นตระกูลเวโรน่าได้ส่งข้อความไปยังแม่บุญธรรมของนางเอกขอร้องแกมบังคับให้นางเอกหมั้นกับปารีส แม้ว่านางเอกจะไม่ต้องการแต่ก็ขัดขืนไม่ได้ แต่กระนั้นก็ยังยืนยันว่าจะเป็นฮันเตอร์ต่อไป หลังจากที่สอบผ่านและได้กลับมาที่บ้านแล้ว วันหนึ่งขณะที่นางเอกออกไปตามหาน้องชายที่ยังไม่กลับบ้าน เธอก็พบกับแวมไพร์จำนวนหนึ่งล้อมเข้ามาจะทำร้ายเธอ  นางเองมีหรือจะยอมแพ้เลยยิงสวนกลับไป แต่สุดท้ายก็พลาดท่าเหมือนเดิม และอีกครั้งที่โรมิโอ และชายหนุ่มผมเงินชื่อ เมอร์คิวชิโอ เข้ามาช่วยเหลือเธออีกครั้ง
 
ถึงตรงนี้จะมีตัวเลือกเพื่อแยกเข้ารูทของทั้ง2คนค่ะ
 
 
Romeo >> นางเอกเลือกที่จะอยู่กับโรมิโอแทนที่จะไล่ตามเมอร์คิวชิโอไป นางเอกไม่ลืมหันไปขอบคุณเขาที่เคยช่วยเธอไปถึง 2 ครั้งแล้ว แต่โรมิโอกลับหัวเราะแล้วบอกว่านางเอกเป็นคนแปลกๆ เขาเป็นแวมไพร์ที่นางเอกไม่จำเป้นต้องมาขอบคุณ สิ่งที่ควรจะทำคือเกลียดแวมไพร์ให้สุดหัวใจต่างหาก ว่าแล้วโรมิโอก็ดึงปืนนางเอกมาเล็งที่หัวใจของตน และบอกว่าสิ่งที่เธอต้องกำจัดคือเขา โรมิโอ มอนตาคิว ราชาแวมไพร์ต่างหาก ก่อนจะกระซิบข้างๆหูนางเอกว่า เขาเองก็ต้องการเลือดของเธอเหมือนกัน...
ผ่านไปหลายวันหลังจากวันนั้นก็ไม่มีการโจมตีจากแวมไพร์อีกเลย แต่ใช่ว่าจะสบายใจ เพราะทั้งนางเอกและน้องชายต่างก็รุ็สึกว่าเป็นการหลอกให้ตายใจมากกว่า นางเอกนึกถึงสิ่งที่โรมิโอพูดไปด้วย เย็นวันนั้นนางเอกออกไปลาดตระเวน และรู้สึกถึงความผิดปกติที่ตามเธอมา นางหันไปยิงแต่พลาดเป้า ปรากฏว่านั่นคือโรมิโอ นางเอกตกใจว่าทำไมมาคนเดียว โรมิโอได้แต่หัวเราะและเดินเข้ามาใกล้ นางเอกพยายามยิง แต่ก็ไม่ทัน เธอโจมตีทางด้านหลังลงไปหน้าทิ่มอยู่บนพื้น นางเอกยิ่งเลือดขึ้นหน้า พยายามจะยิงอีก แต่คราวนี้เธอถูกโรมิโอคว้าแล้วจับมือกดไว้ นางเอกยังใจแข็ง บอกว่าถ้าจะฆ่าก็รีบฆ่าเธอซะ แต่โรมิโอกลับบอกว่าการที่แวมไพร์โจมตีมนุษย์น่ะก็เพื่อดูดเลือด ไม่ใช่เพื่อฆ่า และแวมไพร์ชั้นสูงน่ะ ไม่มีทางดูดเลือดใครจนตายหรอก ว่าแล้วเขาก็เลยพิสูจน์ด้วยการดูดเลือดนางเอกเลย นางเอกเตรียมใจตายแล้วแต่ก็ไม่ตายแถมยังรู้สึกอบอุ่นและรู้สึกดีแทนเสียอีก แต่เธอก็ไม่พูดตรงๆ กลบเกลื่อนเรื่องไป แล้วถามว่า